Tại sao mọi người đều sử dụng phim cách nhiệt nhà kính

Dán phim cách nhiệt nhà kính là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng để cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mọi người đều sử dụng phim cách nhiệt nhà kính hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Tại sao mọi người đều sử dụng phim cách nhiệt nhà kính?

Khả năng cản nhiệt, hấp thụ sức nóng từ mặt trời

Khi ánh nắng chiếu xuyên qua mặt kính có dán sẵn phim cách nhiệt thì một phần hơi nóng sẽ được hấp thụ trong qua các lớp phủ kim loại có trên bề mặt phim. Một phần khác sẽ phản xạ lại môi trường.

Theo khảo sát thực tế, phim cách nhiệt có khả năng cản nhiệt lên tới 35 – 93% tùy theo loại phim bạn dùng. Độ cản nhiệt sẽ được tính bằng tổng tỷ lệ phản xạ lại môi trường. Tỷ lệ nhiệt đi qua bề mặt phim và tỷ lệ phản xạ ngược lại trên bề mặt kính.

Loại bỏ tia UV

Trong ánh mặt trời có chứa tia cực tím (tia UV) sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Như làm sạm da, cháy da, nếu tiếp xúc nhiều và lâu dài có thể sẽ gây ung thư da. Đối với đồ nội thất thì tia UV làm bay màu, làm thay đổi tính năng vật liệu.

Khi sử dụng phim cách nhiệt thì có thể giúp loại bỏ được đến 99% tia UV sẽ đảm bảo được được sức khỏe cho mọi người, tránh làm hỏng đồ nội thất. Do đó, sản phẩm này ngày càng được nhiều người sử dụng và lựa chọn hơn.

Giúp tiết kiệm năng lượng, tăng độ bền cho điều hòa và vật dụng làm mát

Sử dụng điều hòa, máy lạnh vào những ngày nắng nóng sẽ rất tốn điện. Điều này khá dễ hiểu vì nhiệt độ liên tục tăng lên thông qua tấm kính. Lúc này máy điều hòa cần làm việc liên tục để ổn định lại nhiệt độ trong phòng. Nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, khiến chi phí vận hành tăng lên.

Phim cách nhiệt cho nhà kính có thể làm giảm từ 20 – 30% lượng điện sử dụng cho điều hòa thông qua việc làm giảm sức nóng vào nhà. Theo giá điện hiện nay tại Việt Nam thì lượng điện tiết kiệm được trong vòng 3 năm. Khi quy ra tiền sẽ bằng số tiền bạn bỏ ra để dán phim cách nhiệt.

Tính thẩm mĩ cao

Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên về tính thẩm mỹ mà phim cách nhiệt mang lại. Giống như bạn vừa khoác lên chiếc áo mới cho căn nhà của bạn vậy. Giúp cho căn nhà có vẻ ngoài trông vừa sang trọng, vừa có thể đảm bảo không gian riêng tư bên trong. Tạo không gian làm việc thỏa mái hơn, giảm chói giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Khả năng chống va đập, giảm tiếng ồn

Phim cách nhiệt nhà kính giúp tăng khả năng chống chịu va đập cho cửa kính trong một khoảng lực nào đó. Phim cách nhiệt có thể liên kết các mảnh vỡ với nhau qua lớp keo bám dính chắc chắn. Tránh cho các mặt kính vỡ rơi xuống đất và bắn ra gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Vừa bảo vệ cho mặt kính khỏi trầy xước, vừa đảm bảo được cho mọi người khi gặp sự cố bất ngờ.

Một công dụng khác của phim cách nhiệt đó là có thể góp một phần nào đó tránh được tiếng ồn ào từ bên ngoài giúp cho bên trong yên tĩnh hơn, có thể tập rung làm việc hơn.

Vì sao phim cách nhiệt nhà kính có thể chống nóng?

Phim cách nhiệt nhà kính có khả năng chống nóng, cách nhiệt cao hơn hẳn các phương pháp thông thường như sử dụng rèm cửa hay phủ sơn cách nhiệt.

Phim cách nhiệt có mục đích chính là loại bỏ nhiệt độ của ánh sáng mặt trời truyền từ bên ngoài vào bên trong. Đối với những bề mặt có dán tấm cách nhiệt, khi nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời chiếu vào. Chúng sẽ chia làm 3 phần chính: nhiệt phản xạ, nhiệt hấp thụ và nhiệt truyền qua trực tiếp. Vì vậy mà phim cách nhiệt sẽ hoạt động theo hai nguyên lý đó là: phản xạ nhiệt và hấp thụ nhiệt.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mọi người đều sử dụng phim cách nhiệt nhà kính hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Cơ chế hấp thụ nhiệt

Khi dán phim cách nhiệt lên một bề mặt, nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời truyền đến sẽ được hấp thụ. Lượng nhiệt này sẽ được bức xạ và khuếch tán ra bên ngoài môi trường. Không khí bên ngoài chuyển động càng nhiều đồng nghĩa với việc lượng nhiệt khuếch tán được càng nhiều. Đây cũng là lý do vì sao mà những bề mặt có dán phim cách nhiệt thường nóng hơn những bề mặt không dán. Sở dĩ, do phim cách nhiệt có hệ số hấp thụ nhiệt cao hơn so với kính.

Cơ chế phản xạ nhiệt

Khi nhiệt độ ánh sáng mặt trời truyền đến bề mặt có dán miếng cách nhiệt, nhiệt độ đó sẽ bị phản xả lại ra môi trường bên ngoài. Lượng nhiệt này hoàn toàn được loại bỏ. Nhờ đó mà những tấm kính có dán miếng cách nhiệt sẽ giảm được lượng nhiệt truyền từ bên ngoài vào bên trong không gian.

Trên thực tế, những tấm kính được dán phim cách nhiệt bao giờ cũng nóng hơn rất nhiều so với những tấm kính chưa dán phim. Đó chính là sự hấp thụ nhiệt trên bề mặt của film. Sức nóng bị loại bỏ bởi film cách nhiệt làm cho năng lượng mặt trời chiếu vào sẽ được giữ lại trên bề mặt tấm phim dán kính. Sau đó sẽ bức xạ và phản xạ nhiệt ra bên ngoài. Không cho năng lượng đi vào phòng. Đây là nguyên nhân làm cho tấm kính có dán phim bị nóng lên.

Còn tấm kính chưa dán phim cách nhiệt không bị nóng thường là do chúng không bị giữ lại trên tấm kính. Tuy nhiên, sức nóng hấp thụ trên bề mặt lại khuếch tán vào trong nhà. Vì vậy mà làm cho bên trong phòng nóng lên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : Số 98, Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 2 – Q.Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại : 0983.76.28.29

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *