Phim Cách Nhiệt Ô Tô – Những Điều Cần Biết Khi Dán Phim Cách Nhiệt

Phim cách nhiệt ô tô – Lịch sử phát triển và xu hướng người dùng trong tương lai.

Khi ngành công nghiệp ô tô ra đời, nhu cầu chống nóng cho xế yêu ngày càng tăng cao. Từ nhu cầu thực tế đó, con người đã phát minh ra tấm phim cách nhiệt. Mục đích là để làm giảm độ nóng người ngồi trong xe nhưng vẫn đảm bảo nhìn ra ngoài được.

Ô tô đã trở thành phương tiện đi lại không thể thiếu ở những nước có nền công nghiệp phát triển. Còn  ở nước ta thì chỉ mới tập trung nhiều ở các thành phố lớn. Nhưng nhu cầu sử dụng phim cách nhiệt cho ô tô rất lớn. Vì nước ta có khí hậu nhiệt đới 2 mùa rất rõ rệt. Khi những chiếc xe đóng kính bằng kim loại và kính di chuyển dưới trời nắng. Nhiệt độ trong xe sẽ tăng lên rất nhanh và giải pháp tốt nhất là phải dán phim cách nhiệt cho ô tô.

Vậy trên thị trường hiện này có những loại phim cách nhiệt nào? Chất lượng sản phẩm phim cách nhiệt ra sao? Những tiêu chí nào để đánh giá chất lượng sản phẩm đó?

Phim cách nhiệt ô tô

Công nghệ sản xuât phim cách nhiệt ô tô và nhà kính.

Hiện nay trên thế giới có 4 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt cơ bản.

  • Công nghệ nhuộn màu: Sản phẩm còn sơ khai chỉ là những tấm phim nhuộm màu tối. Cơ chế cản nhiệt đơn giản bằng cơ chế giảm sáng và hấp thụ nhiệt trên bề mặt. Công nghệ này chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả cách nhiệt và độ bền sản phẩm không cao. Cho nên dần mất chỗ đứng khi sử dụng cho xe hơi ở các nước phát triển.
  • Công nghệ tráng phủ kim loại: Đây là công nghệ dùng phổ biến hiện nay. Màng phim tráng một lớp kim loại để cản nhiệt. Vì vậy ánh sáng mặt trời khi tới phim gặp lớp kim loại sẽ phản xạ ngược lại mà không đi vào trong xe. Với cách làm này, khả năng cản nhiệt của phim tốt, giá cả hợp lý. Nhưng nhược điểm là ít màu sắc và độ phản gương cao, ánh sáng phản xạ ngược gây khó quan sát. Sản phẩm này phù hợp cho nhà kính hơn ô tô.
  • Công nghệ phún xạ kim loại: Phún xạ kim loại là một bước phát triển của tráng phủ kim loại. Công nghệ này đưa phân tử kim loại xếp lớp trên bề mặt phim. Tức có thể phún xạ hàng trăm lớp kim loại khác nhau nhưng độ dày không quá sợi tóc.
  • Công nghệ lai: Để giảm độ phản gương của phim, tăng tính đa dạng về mầu sắc mà vẫn giúp màng phim kiểm soát nhiệt tốt.

Tác dụng của phim cách nhiệt ô tô – Giải pháp hoàn hảo cho xế yêu của bạn.

– Kiểm soát nhiệt, tiết kiệm năng lượng. Phim loại bỏ 99% tia hồng ngoại, nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa không khí, tiết kiệm nhiên liệu.

– Chống tia UV, bảo vệ người và nội thất xe. Loại bỏ 99% tia UV có hại, giúp chống ung thư da và ngả màu nội thất.

– An toàn: Phim giữ lại mảnh vỡ khi va chạm hoặc có tác động của ngoại lực, giúp bảo vệ người và nội thất.

– Nâng cao tính thẩm mỹ, tạo không gian riêng tư. Với nhiều mầu sắc và độ truyền sáng, phim là một công cụ giúp vẻ ngoài của xe nhìn sang trọng hơn, không gian trong xe kín đáo.

– Mở rộng tầm nhìn, tăng tính an toàn. Phim cách nhiệt cũng giảm chói của mặt trời, đèn pha giúp lái xe quan sát rõ hơn.

Những thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt ô tô bạn cần nắm rõ trước khi dán.

– Khả năng hấp thụ. Là đại lượng đặc trưng cho nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim, hấp thụ càng nhiều, bề mặt càng nóng. Nhiệt được giữ lại trên bề mặt phim, không vào trong xe, giữ cho xe luôn mát mẻ.

– Độ xuyên sáng. Là khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thường chống nóng tốt hơn và ngược lại.

– Độ phản quang.  Là lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Độ phản quang càng cao thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt.

– Khả năng lọc tia tử ngoại. Là khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính lái, phim tốt phải lọc được khoảng 99% tia tử ngoại.

– Khả năng cách nhiệt. Khả năng cách nhiệt hay chống nóng được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. Tỷ lệ % càng cao, khả năng chống nóng càng tốt.

– Tổng năng lượng loại bỏ Là tổng hợp của độ xuyên sáng, ngăn chặn tia tử ngoài và tia hồng ngoại. Tỷ lệ này càng cao, chất lượng phim càng tốt.

Dịch vu dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà

Trên đây là toàn bộ thông tin về phim cách nhiệt ô tô. Hy vọng qua bài viết này bạn hiểu được tầm quan trọng của việc dán phim cách nhiệt cho xe. Nếu bạn có nhu cầu dán xe tại nhà hãy lien hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Cảm ơn bạn đã tin dung sản phẩm của chúng tôi.

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/24

Công Ty TNHH Phim Cách Nhiệt Thân Thiện
Công Ty TNHH Phim Cách Nhiệt Thân Thiện

Nếu bạn có nhu cầu dán phim cách nhiệt cho nhà kính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Mang mẫu đến tận nhà tư vấn miễn phí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *