Phim Cách Nhiệt Nhà Kính – Cấu Tạo Và Các Thông Số Kỹ Thuật

Phim cách nhiệt nhà kính

Phim Cách Nhiệt Nhà Kính – Cấu Tạo Và Các Thông Số Kỹ Thuật Cần Chú Ý

Phim cách nhiệt nhà kính là sản phẩm của nền công nghiệp hiện đại. Từ những thập niên 50 của thế kỷ 20 sản phẩm phim cách nhiệt đã ra đời. Nhưng phải đến những thập niên 90 thì sản phẩm này mới phát triển mạnh mẽ. Các quốc gia sản suất đầu tiên phải kể đến là Mỹ, Nhật, sau đó đến Hàn Quốc.

Vậy trên thế giới có những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt nhà kính nào?

Phim cách nhiệt nhà kính
Phim cách nhiệt nhà kính

Hiện nay có 4 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt nhà kính

  • Công nghệ nhuộn màu: đây là công nghệ sơ khai nhất của thế giới. Hiện nay vẫn còn một số nhà máy của Trung Quốc sản xuất và phân phối trên thị trường. Có hơn 80% phim cách nhiệt loại này bán trên thị trường Việt Nam. Đánh vào tâm lý ham rẻ và thiếu hiểu biết của người tiêu dung Việt. Nên sản phẩm này được bán rất rộng rải từ thành thị đến nông thôn. Và đặc biệt là các thành phố lớn, nơi có mật độ dân cư đông, nhiều nhà kính.
  • Công nghệ tráng phủ kim loại: Đây là công nghệ tạo nên phim có chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Phim này có độ phản gương lớn, chống nóng tốt, loại bỏ ánh nắng nhờ cơ chế phản xạ.
  • Công nghệ phún xạ: Đây là công nghệ cao ưu điểm là sản phẩm có độ bền cao, tầm nhìn tốt. Nhược điểm là khả năng cản nhiệt chưa tốt bằng công nghệ tráng gương.
  • Công nghệ lai: Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tráng gương và công nghệ phún xạ. Tạo ra sản phẩm siêu bền và siêu cách nhiệt vì thế có giá thành hơi cao.

Các thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt nhà kính

–  Khả năng hấp thụ: Đặc trưng cho tổng số nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim. Điều này có thể cảm nhận rõ hơn khi chúng ta chạm tay lên kính, nếu phim hấp thụ nhiệt nhiều, kính sẽ rất nóng.

–  Độ xuyên sáng : Lượng ánh sánh có thể đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng %. Những loại phim có độ xuyên sáng thấp, có hiệu quả chống chói cao hơn. Trong khi những loại phim có độ xuyên sáng cao sẽ giữ được ánh sáng tự nhiên.

–  Độ phản quang : Lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Loại phim cách nhiệt có độ phản gương cao sẽ chống chói hiệu quả hơn. Loại phim như vậy sẽ phản quang nhiều hoặc tối hơn.

– Khả năng lọc tia tử ngoại: Tia tử ngoại(UV) là loại tia không nhìn thấy được có bước sóng quá ngắn. Tia UV làm da cháy nắng và trong một thời gian dài có thể gây ung thư da. Khi dán phim cách nhiệt nhà kính tốt sẽ ngăn chặn gần 100% tia tử ngoại đi qua.

– Khả cản nhiệt: Là tổng số năng lượng mặt trời có thể đi qua kính, thường tính bằng %. Khi ánh nắng chiếu vào kính, năng lượng có thể đi qua tấm kính, bị kính hấp thụ hoặc phản xạ lại. Phim cách nhiệt nhà kính sẽ làm thay đổi lượng nhiệt truyền qua. Thường tính bằng %, và có thể cho biết tổng số năng lượng có thể đi qua kính và phim.

Tác dụng tuyệt vời của phim cách nhiệt nhà kính

Phim cách nhiệt nhà kính
Phim cách nhiệt nhà kính

Thứ nhất: Phim cách nhiệt nhà kính có chức năng chống nóng, chống nắng, chống chói. Giúp nhà bạn tiết kiệm điện năng nhờ giảm sức nóng vào nhà.

Thứ hai: Bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình bạn. Do được làm từ những chất liệu đặc biệt, lớp phim cách nhiệt giúp bảo vệ sức khỏe người dùng một cách tốt nhất. Các chất liệu của phim có tác dụng như một lớp…kem chống nắng.  Giúp ngăn cản các tia độc hại như tia cực tím, tia hồng ngoại, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ cháy da, sạm da, thậm chí là ung thư da.

Thứ ba: Phim cách nhiệt nhà kính có tác dụng bảo vệ nội thất bên trong nhà bạn. Sức nóng của ánh sáng mặt trời có khả năng làm hư hại các thiết bị nội thất bên trong.

Thứ tư: Bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn tránh kẻ xấu xâm hại. Nhờ lớp phim đặc biệt nên khi dán kính nhà bạn được bảo vệ chắc chắn. Chống va đập mạnh và không vỡ vụn.

Thứ năm: Bạn sẽ cảm thấy riêng tư hơn do tấm phim cách nhiệt hạn chế được tầm nhìn từ bên ngoài.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ đúng bản chất của phim cách nhiêt. Từ đó có quyết định đúng đắn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu dán kính cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã tin dung sản phẩm của chúng tôi.

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/24

Công Ty TNHH Phim Cách Nhiệt Thân Thiện
Công Ty TNHH Phim Cách Nhiệt Thân Thiện

Nếu bạn có nhu cầu dán phim cách nhiệt cho nhà kính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Mang mẫu đến tận nhà tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *