Máy Cắt Sắt Cấu Tạo Và Nguyên Lí Làm Việc

Máy Cắt Sắt Cấu Tạo Và Nguyên Lí Làm Việc

Máy cắt sắt là thiết bị công nghiệp không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực lao động, xây dựng. Nhằm phân chia tấm, thanh sắt, thép thành từng đoạn theo mục đích của người sử dụng.

Máy cắt sắt là loại máy được dùng để cắt sắt thép cho các công trình hay các khu công nghiệp. Và có mặt hầu hết tại các công trình xây dựng nhà cửa hay cầu đường. Máy cắt sắt giúp đẩy nhanh tiến độ thi công khi giúp công việc gia công sắt thép trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Máy cắt sắt xuất hiện chính là bước đột phá quan trọng cho ngành xây dựng. Lúc chưa có máy cắt sắt, cần rất nhiều công nhân mới có thể cắt được đủ thanh la sắt, chưa kể những sai số khó tránh khỏi khi cắt thủ công.

Máy Cắt Sắt
Máy Cắt Sắt

Khái Niệm

Máy cắt sắt nó hoạt động theo nguyên lý: sử dụng tốc độ của động cơ kết hợp với đá mài ( đối với hợp kim sắt có độ cứng cao ) – lưỡi cắt ( đối với hợp kim rỗng độ cứng thấp ) để bào mòn khiến cho trạng thái của kim loại rời ra, qua thời gian sử dụng đá mài – lưỡi cắt sẽ mòn dần đi chúng ta nên thay thế đúng lúc.

Máy Cắt Sắt
Máy Cắt Sắt

Cấu Tạo

Đối với các loại sắt nhỏ chúng ta có thể dùng kéo cắt sắt chuyên dụng. Đối với các loại sắt lớn là thường xuyên làm việc với chúng thì máy cắt sắt để bàn là sự lựa chọn không thể thiếu trong số công cụ hữu ích.

Máy cưa được bảo vệ bên ngoài bởi một khung bảo vệ, bao quanh nửa phía trên của lưỡi cắt. Ngoài chức năng bảo vệ phần lưỡi cắt, phần khung này còn giúp giảm sự rung máy khi hoạt động, và giảm tiếng ồn do máy gây ra.

Phía bên dưới là chân đỡ bằng cao su, chống trơn trượt cho máy và giảm bớt độ rung khi máy hoạt động.

Bộ phận kẹp vật liệu giữ vật liệu cần cắt những thanh sắt không bị lệnh, giúp đường cắt được chuẩn và chính xác.

Từng loại máy sẽ đặt nút công tắc ở các vị trí khác nhau. Công tắc này dùng để tắt máy tạm thời.

Lò xo phía dưới khung hỗ trợ cắt hoặc dừng tuỳ ý.

Quan trọng nhất là động cơ. Một chiếc máy cắt tốt phụ thuộc vào động cơ máy. Cần phải được bảo dưỡng thường xuyên để máy bền và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Máy Cắt Sắt
Máy Cắt Sắt

Ứng dụng:

Máy cắt săt chuyên cắt rời sắt cây, sắt hộp ra từng đoạn mong muốn với các kích thước khác nhau. Lưỡi cắt cần được thực sự chú ý về khả năng cắt loại vật liệu mong muốn.

Chuyên sử dụng cho các thợ cửa kính, làm cửa, xây dựng, nội thất ….

Máy Cắt Sắt
Máy Cắt Sắt

Nguyên lý hoạt động của máy

Khi bật công tắc bật máy, dòng điện vào động cơ làm cho trục cơ quay. Trục cơ quay thông qua bộ truyền trung gian làm cho trục cưa quay. Do lưỡi cưa được lắp cố định trên trục cưa nhờ đĩa ốp và ê cu hãm, do đó, trục cơ quay thì lưỡi cưa quay.

Với nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng lại vô cùng mạnh mẽ, máy cắt sắt là thiết bị tuyệt vời hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.

Máy Cắt Sắt
Máy Cắt Sắt

Vì Sao Lại Nên Sử Dụng Sản Phẩm Chúng Tôi?

Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày vì sự hài lòng của khách hàng. Luôn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để có thể mang tới sự tin tưởng dành cho khách hàng

Chúng tôi cam kết 100% chất lượng hàng đầu trên toàn quốc, giao hàng tận nơi,

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng đến khách hàng.

Hỗ trợ 24/24h

CÔNG TY TNHH PHIM CÁCH NHIỆT THÂN THIỆN

ĐỊA  CHỈ : 15 ĐƯỜNG PHAN BÁ VÀNH, CỔ NHUẾ 2, BẮC TỪ LIÊM – HÀ NỘI

HOTLINE HỖ TRỢ : 0916.26.26.96

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *